Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Tin hoạt động

23/11/2021
14:37:00
89

Tạm dừng đến trường không dừng học

 

Năm 2021 tiếp tục năm khá đặc biệt đối với toàn cầu khi đại dịch Covid 19 hoành hành, ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ: “Chống dịch như chống giặc, thực hiện lệnh giãn cách hội, việc đến trường của học sinhnhiều tỉnh thành trong đó Quảng Bình bị gián đoạn. Với phương châm Tạm dừng đến trường không dừng học, thực hiện hướng dẫn của Sở GDĐT Quảng Bình, trường THPT Đồng Hới, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã lên kế hoạch triển khai việc dạy học trực tuyến cho học sinh.

 

C:\Users\User\Desktop\6.jpg

Lớp học trực tuyến qua phần mềm K12 Online

 

Với sự chỉ đạo sát sao của BGH, với tâm huyết nghề nghiệp, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực hưởng ứng, chủ động biến khó khăn, thách thức thànhhội, động lực để tổ chức việc dạy - học trực tuyến qua ứng dụng Zoom, Google Meet, K12 Online,... Không gian dạy học giờ đây không còn bảng đen phấn trắng nữa, thay vào đó màn hình của thiết bị công nghệ, khái niệm dạy - học trực tuyến nhanh chóng phổ biến với thầy cô, học sinh Mỗi tiết dạy trực tuyến đều được chuẩn bị chu đáo từ khâu phân bố thời khóa biểu, chuyển tài liệu học tập cho học sinh nghiên cứu trước, hướng dẫn học sinh tương tác trước màn hình, việc thực hiện nhiệm vụ học tậpnhà…. Chính sự tận tâm của thầycùng với sự đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với hoàn cảnh đã giúp học sinh cảm thấy hào hứng, không bị sao nhãng việc học trong thời gian nghỉ dịch đồng thời nâng cao, phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứucác em. vậy, tỷ lệ tham gia học trực tuyến của học sinh luôn được duy trìmức cao, chất lượng dạy học vẫn đảm bảo.

Qủa thật, trong mọi hoàn cảnh, mỗi giáo viên phải một chiến trên mặt trận giáo dục - đó tâm niệm chung của mỗi CBGV trường THPT Đồng Hới trong sự nghiệp trồng người.

 

 

 

 

 

 

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT ĐỒNG HỚI

Địa chỉ: 450 Lý Thái Tổ - Đồng Sơn - Đồng Hới - Quảng Bình

Email: thpt_donghoi@quangbinh.edu.vn