Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

23/11/2021
14:41:00
97

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Thưa quý thầy giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới của hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước, hôm nay, trường THPT Đồng Hới long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022, năm học thứ 56 của ngôi trường mang tên thành phố Đồng Hới thân yêu.

Lời đầu tiên, thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Kính thưa quý vị!

Thưa quý thầy giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2021 – 2022 đã cận kề. Năm học này, trường THPT Đồng Hới vui mừng chào đón 340 tân học sinh lớp 10. Với các em, chắc chắn sẽ nhiều bỡ ngỡ nhưng thầy tin chắc rằng, trong môi trường giáo dục thân thiện cùng sự tận tâm của thầy sự nỗ lực của các em thì chính các em sẽ thế hệ tiếp nối làm rạng danh truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, trong năm học 2020 -2021, mặc gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, nhưng với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực vươn lên, thầy trò trường THPT Đồng Hới đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả đáng khích lệ như:

+ Nhiều học sinh ưu của trường đã đạt thành tích cao trong các k thi chọn HSG cấp tỉnh với: 11 giải HSG lớp 11, 12 giải HSG 12.

+ N nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá Tốt đạt 96.9%; tỉ lệ học lực Khá Giỏi đạt 63.8%; tỉ lệ lên lớp đạt 99.98%; tỉ lệ tốt nghiệp đạt 98.5%;

+ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu dạy học.

+ Đội ngũ nhà giáo của trường nhiệt tình, hăng say, tâm huyết, tận tâm với nghề, tất cả học sinh thân yêu.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích quý thầy các em học sinh đạt được trong năm học qua.

Qthầy cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện Chỉ thị năm học của Ngành, thực hiện Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình, căn cứ thực tế hoạt động của nhà trường; mục tiêu, phương hướng trong năm học 2021 – 2022 của trường THPT Đồng Hới đặt ra với những nhiệm vụ trọng tâm : nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, gắn học đi đôi với hành; nêu cao ý thức trách nhiệm năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên; sử dụng hiệu quả sở vật chất, thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới quản , tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Để thực hiện phương hướng nói trên, trước mắt còn rất nhiều khó khăn th thách, đòi hỏi tập thể phạm nhà trường cần nỗ lực, cố gắng, đoàn kết nhất trí cao nhằm phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong ngôi nhà chung THPT Đồng Hới. vậy, mỗi cán bộ giáo viên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hãy phát huy vai trò một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo để duy trì, thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Các em học sinh thân mến!

Bước vào năm học mới, các em đang rất háo hức mang trong mình nhiều dự định hoài bão lớn lao. Vậy các em hãy cố gắng ngay từ những giờ học đầu tiên với tinh thần t giác, chủ độngsáng tạo, hãy không ngừng quyết tâm phấn đấu bởi mỗi nhân đều một khả năng riêng biệt, đều một năng lực để cống hiến chính các em mới người quyết định vận mệnh, tương lai của mình, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước như lời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn: “Non sông Việt Nam trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt nam được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính nhờ một phần lớncông lao học tập của các cháu.

rằng năm học mới, năm học 2021 – 2022 mở ra khi tình hình dịch bệnh Covid 19 đang phức tạp nguy hiểm nhưng khó khăn thử thách đôi khi cũng cũng hội để chúng ta chứng minh sức mạnh nội lực. Toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Đồng Hới hãy cùng nhau lan tỏa những năng lượng tích cực, truyền cho nhau vitamin lạc quan, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành để cùng nhau bước vào năm học mới với những khởi sắc mới, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Trong niềm phấn khởi, tự hào tin tưởng, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2021 – 2022.          

                                                                                                Hiệu trưởng

 

 

                                                 Trần Đức Tài

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT ĐỒNG HỚI

Địa chỉ: 450 Lý Thái Tổ - Đồng Sơn - Đồng Hới - Quảng Bình

Email: thpt_donghoi@quangbinh.edu.vn