HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

05/11/2023

Hòa chung với không khí mát mẻ của mùa thu, sự rạo rực khi mùa tri ân thầy cô gần về, chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức Giải Bóng chuyền Nam Nữ cán bộ công chức viên chức người lao động. Giải bóng chuyền đã hội tụ 27 đội bóng nam, nữ toàn ngành, được chọn lựa từ việc tổ chức đánh vòng loại tại các cụm.

Hưởng ứng phong trào của ngành Giáo dục Quảng Bình, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Đồng Hới đã tiến hành tập luyện để tham gia vòng loại các trường THPT cụm Đồng Hới. Sự quyết tâm và chuyên nghiệp đã được đặt lên ngay từ những ngày đầu. Với hai huấn luyện viên Nguyễn Hoài Ân và Nguyễn Quốc Việt, đội bóng chuyền nam nữ đã được rèn những kĩ năng cơ bản từ khâu khởi động đến những kĩ thuật xử lí bóng, đệm, búng hay kĩ thuật gõ bóng khác nhau. Cho dù công việc bộn bề nhưng mỗi một vận động viên đều luyện tập với ý thức tự giác cao, tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu mà huấn luyện viên đề nghị. Có lẽ vì vậy, giải bóng năm 2023 này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với mọi người. Một chuyền 2 xuất sắc Kiều Lam, Thu Thủy với sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ, luôn trong một trạng thái tràn đầy năng lượng. Đội Nam có những tay đập bóng mạnh mẽ như Công Đức, Thanh Hải, Phạm Hoàn thì đội nữ cũng có cô giáo Yến Phi, Khánh Linh với tay đập linh hoạt, lúc đập bóng có khi lại bỏ giỏ bất ngờ. Khi bị phản công, những cầu thủ luôn là lá chắn vững chãi là Thu Hiền, Lan Nhi, Lương Nguyên, Ngọc Vân, Nguyễn Thủy. Những đường bóng biến hóa không đỡ được khi qua tay Ngọc Minh, Ngọc Lân, Công Minh…

Có lẽ vì vậy, sau hai ngày nỗ lực và quyết tâm, cho dù tuổi tác đôi lúc là sức cản nhưng vẫn không ngăn được tinh thần thể thao tuyệt vời của tập thể trường THPT Đồng Hới, mang về một giải ba và một giải khuyến khích cho tập thể.

Phía sau sự thành công đó là cả một quá trình rèn luyện gian khổ, là cả một ý chí bền bỉ quyết tâm, và là sự hỗ trợ hết mình của thầy Đức Tài, cô Ngọc Chiến, thầy Văn Thọ trong ban Lãnh đạo Nhà trường cũng như sự ủng hộ cả về tinh thần và vật chất của các anh chị em trong trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các tập thể và cá nhân phụ huynh, hơn cả là những tràng pháo tay cỗ vũ của hàng ngàn học sinh thân yêu.

Chính sự thành công này sẽ là nền tảng dẫn đến những thành công khác. Mùa giải năm nay đã khép lại song những điều tốt đẹp còn vang mãi, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người, là động lực để sau mỗi ngày dài miệt mài với phấn trắng bảng đen, những đồng nghiệp lại cùng nhau rèn luyện nâng cao sức khỏe và tiếp tục trên hành trình chinh phục thành công ở những mùa giải sau.

Người viết: Phan Lan Nhi