Banner top
Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Tổ chức đoàn thể
Kế hoạch
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Giải điền kinh truyền thống trường THPT Đồng Hới năm học 2022-2023

26/02/2023

SẮC XUÂN

Hàng năm trường THPT Đồng Hới thân yêu lại tổ chức giải điền kinh truyền thống vào dịp 22/12 để kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ngày hôm đó luôn là một ngày tưng bừng hòa mình với tinh thần thể thao của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Năm nay tổ 2 (Lý – CN – TD – GDQPAN) của nhà trường đã mạnh dạn đề xuất nhà trường thay đổi ngày tổ chức giải vào dịp ra tết để thời tiết thuận lợi hơn cho việc tổ chức các môn thi đấu. Không chỉ như vậy tổ 2 còn đề xuất chuyển địa điểm thi đấu từ sân vận động của trường về địa điểm thi đấu tại sân vận động thành phố Đồng Hới ở phường Đồng Sơn. Các môn thi đấu được tổ chức trên hệ thống sân bãi, đường chạy đúng tiêu chuẩn. Các khán đài khá râm mát đã tập hợp được rất nhiều cổ động viên là các giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh và cả những quí vị phụ huynh nhiệt tình, dễ thương. Điều cần phải ghi nhận là các cổ động viên cổ vũ rất nhiệt tình, tự giác và sẳn sàng hỗ trợ các bạn vận động viên sau các lượt thi đấu. Chúng tôi đã trao đổi với một số phụ huynh thì được biết rằng: họ rất ủng hộ việc nhà trường tổ chức thi đấu tại sân vận động Đồng Sơn. Việc này vừa tạo xây dựng không khí thể thao ở địa phương mà còn thu hút được nhân dân phường tới xem và cổ vũ.

Nhìn chung thành tích của các em học sinh có nhiều tiến bộ so với khi thi đấu trên sân bãi của nhà trường đã cũ và thậm chí còn khá trơn do trời mưa. Các em học sinh lớp 10 tuy mới vào trường nhưng đã thi đấu với tinh thần máu lửa bên cạnh những học sinh lớp 11, 12 đã có nhiều kinh nghiệm và đã đạt được những kết quả đáng khâm phục. Các giáo viên được cử làm trọng tài đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và có nhiều sáng tạo trong nhiệm vụ nhằm kết quả thi đấu chính xác tuyệt đối. Các trọng tài môn chạy đã phải cử 1 – 2 đồng chí quay lại đoạn về đích của các môn chạy ngắn để xác định các vận động viên về đích. Các lớp đã đạt được các thành tích cao trong các môn thi đấu là chạy 100 m (nam, nữ), chạy 200 m (nam, nữ), chạy 400 m (nam, nữ), chạy 800m nữ, chạy 1500m nam, nhảy cao (nam, nữ), nhảy xa (nam, nữ) là 10B, 10D, 10G, 11D, 11G, 12A, 12B, 12D, 12G.

Bên cạnh những thành công vẫn còn đó những vấn đề cần rút kinh nghiệm cho những năm sau như: giày của vận động viên chưa phù hợp với hệ thống đường chạy, hệ thống loa hơi nhỏ do sân bãi rộng, việc trang trí tại sân chưa đẹp, các em học sinh còn xả rác tại sân.

Tuy có những hạn chế nhưng với sự cố gắng của các thành viên tổ 2 và các tổ khác giải điền kinh của trường THPT Đồng Hới năm nay đã có sự khởi sắc so với nhiều năm. Giải thực sự đã mang lại một sắc xuân ấm áp trong những ngày chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng.

Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video