Cuộc thi "Nữ sinh thanh lịch" năm học 2022-2023

16/03/2023

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhằm mục đích giúp các nữ sinh có cơ hội thể hiện tài năng, sự thanh lịch, duyên dáng, Đoàn trường THPT Đồng Hới phối hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” năm học 2022 - 2023. Cuộc thi là dịp để các nữ sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, ghi dấu kỷ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân tươi đẹp.

Trải qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 10 thí sinh đại diện cho 26 chi đoàn vào tranh tài trong vòng chung khảo của cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch năm học 2022 - 2023”. Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện bản lĩnh qua các phần thi trang phục áo dài, phần thi tài năng, phần thi trang phục tự chọn và phần thi ứng xử.

Trong phần thi trang phục áo dài, các nữ sinh thể hiện đầy đủ vẻ đẹp hình thể, sự duyên dáng, trang nhã của bản thân trong tà áo dài truyền thống Việt Nam, mỗi người một vẻ nhưng đều toát lên vẻ đẹp thanh lịch, sự tự tin, thanh thoát. Tất cả đều nỗ lực trong từng bước đi, dáng đứng, động tác xoay người, chứng tỏ sự tự tin, năng động của các nữ sinh.

Các thí sinh trong phần thi trang phục áo dài truyền thống

Phần thi tài năng cho thấy các thí sinh đã thể hiện được sự năng động, trẻ trung, xinh đẹp của lứa tuổi học đường. Mỗi thí sinh một phong cách trình diễn khác nhau và những năng khiếu hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhảy hiện đại,… được các thí sinh chuẩn bị rất công phu và thể hiện ấn tượng.

Một phần thi tài năng của thí sinh

Phần thi trang phục tự chọn các thí sinh trình diễn trang phục bản thân yêu thích, với sự đa dạng trong phong cách và lối trình diễn, các thí sinh đều thể hiện được vẻ đẹp duyên dáng, trang nhã, cá tính,… phù hợp với lứa tuổi và mỹ quan của người Việt Nam.

Phần thi cuối cùng chọn ra 06 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử. Đây là phần thi hấp dẫn, thể hiện kỹ năng giao tiếp và vốn kiến thức. Các nữ sinh đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, thông minh qua việc trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra như: vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới; trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề xã hội; bày tỏ quan điểm về mạng xã hội; tình bạn - tình bạn trong lứa tuổi học trò.… 06 thí sinh đều có phần trả lời tương đối tốt, đủ ý, thể hiện suy nghĩ chín chắn của bản thân trước những vấn đề xã hội. Không hề có sự chuẩn bị từ trước nhưng nội dung trả lời của các nữ sinh đều làm hài lòng và thuyết phục Ban giám khảo.

Thí sinh trong vòng thi ứng xử

Kết quả chung cuộc Giải Nhất: thí sinh Nguyễn Khánh Ngọc - chi đoàn 11B; Giải Nhì: Hoàng Thị Minh Ngọc - 11E; Giải Ba: Đào Thùy Linh - 10I và Hoàng Tuyết Nhi - 12D; Giải Khuyết khích: Đặng Thị Quỳnh Trang - 11G và Hoàng Thị Kim Chi – 11C Các giải phụ được trao Giải trang phục áo dài đẹp nhất: thí sinh Hoàng Tuyết Nhi – 12D; Giải Gương mặt khả ái: Đặng Thị Quỳnh Trang – 11G; Giải tài năng: Nguyễn Phạm Nhật Quỳnh – 10B; Giải trang phụ tự chọn đẹp nhất: Bùi Nguyễn Huyền Trang – 11D.

Cô Võ Thị Ngọc Chiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Khánh Ngọc - chi đoàn 11B

Cuộc thi khép lại thành công rực rỡ, trở thành một hoạt động trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa cho các bạn ĐVTN, hướng tới mục đích tạo ra một sân chơi sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, lí thú và thiết thực cho tuổi trẻ nhà trường. Đây cũng là dịp để các thí sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, nét đẹp truyền thống, tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết cho học sinh trong nhà trường./.